Japan Foundation Bangkok

คอร์สภาษาญี่ปุ่นในห้องเรียน

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ เปิดคอร์สสอนภาษาญี่ปุ่นให้แก่บุคคลทั่วไปชาวไทย ตั้งแต่คอร์สชั้นต้นจนถึงชั้นสูง โดยแบ่งเป็นปีละ 2 เทอม (มิถุนายน-กันยายน / พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์)

การเรียนภาษานั้นควรเรียนอย่างต่อเนื่อง หากมีความมุ่งมั่นที่จะเรียนแล้ว ถึงจะไม่มีความมั่นใจ แต่การเรียนกับเพื่อนที่นั่งข้างๆ ก็อาจทำให้เรียนอย่างต่อเนื่องได้ การได้มาพบปะพูดคุยกับเพื่อนที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกับเราหลังจากเลิกงานหรือโรงเรียนเลิกนั้น จะต้องเป็นแรงผลักดันที่ดีแน่ๆ ลองเลือกคอร์สเรียนที่เหมาะกับตนเอง และเรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างสนุกสนานกันไหม

ในแต่ละคอร์สเรียน มีผู้เรียนที่หลากหลาย ทั้งทีเป็นนักเรียน พนักงานบริษัท และคุณแม่บ้านมาเรียนร่วมกัน เป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากใน 1 ห้องจะรับได้ประมาณ 15 – 20 คน โดยเปิดสอนในช่วงตอนเย็นของวันธรรมดา หรือ ช่วงเช้า – บ่าย ของวันเสาร์

สำหรับคอร์สระดับเบื้องต้นจนถึงชั้นกลางที่ใช้ตำรา “มะรุโกะโตะ ภาษาญี่ปุ่นและวัฒนธรรม” ที่จัดทำโดยเจแปนฟาวน์เดชั่นนั้นจะเป็นคอร์สที่เน้นการใช้ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสาร มาสนุกกับการเรียนในคอร์สที่เหมาะกับระดับของตนพร้อมกับเพื่อนๆกันเถอะค่ะ

นอกจากนี้ในระดับกลาง – สูง จะมีคอร์สที่แบ่งไปตามจุดมุ่งหมายของผู้เรียน เช่น”คอร์สภาษาญี่ปุ่นเพื่อการทำงาน” “คอร์สภาษาญี่ปุ่นเพื่อการล่าม” สอนโดยครูชาวญี่ปุ่นและชาวไทยที่มากด้วยประสบการณ์และเทคนิคในการทำความเข้าใจ บางคอร์สยังใช้ Facebook และคอร์สออนไลน์ผสมผสานกับการเรียนอีกด้วย

ลองมาสัมผัสและสนุกกับภาษาญี่ปุ่น ผ่านการฟัง การพูด และเพิ่มพูนความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมในการเรียนในห้องเรียนพร้อมกับครูและเพื่อนกันดูไหมคะ

คลิกเพื่อดาวน์โหลด ระเบียบการรับสมัคร

คอร์สที่เปิด  ตารางเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่น JF ปีการศึกษา 2562 เทอมปลาย

คอร์สภาษาญี่ปุ่นออนไลน์

‘Minato’ สถานที่แห่งการเรียนรู้และพบปะผู้คน
“Minato คอร์สภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ โดย JF” แพลตฟอร์มสำหรับเรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ ที่เจแปนฟาวน์เดชั่น (The Japan Foundation) จัดทำขึ้น ลองมาเรียนรู้เพื่อเพิ่มพูนความเข้าใจในเรื่อง “ประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่น” กันดูไหม

เรียนคอร์สออนไลน์ภาษาญี่ปุ่นประเภทต่างๆ
คุณสามารถเรียนคอร์สออนไลน์ภาษาญี่ปุ่นประเภทต่างๆ ใน Minato ได้ โดยสามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะสำหรับบุคคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อาจจะไม่มีโอกาสเรียนภาษาญี่ปุ่นเนื่องจากไม่มีโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นอยู่ใกล้ๆ ผู้ที่ยุ่งจนไม่มีเวลาเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น ผู้ที่อยากเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นแต่ก็รู้สึกตื่นเต้นประหม่าเมื่อต้องเรียนในห้องเรียน

มาลองเรียนคอร์สที่เหมาะกับความต้องการของตนเองโดยเลือกจาก อาทิ ระดับ รูปแบบของคอร์ส หมวดการเรียนรู้ และภาษาที่ใช้อธิบาย นี้ดูกัน

การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นทั่วโลก ที่ห้องสนทนา
ใน ‘Minato’ คุณสามารถบอกเล่าเรื่องราวในธีมต่างๆ ให้แก่ผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นทั่วโลกได้ โดยสร้างห้องสนทนาขึ้นมาเอง นอกจากการสร้างห้องสนทนาเองแล้ว คุณยังสามารถหาเพื่อนได้โดยการเข้าร่วมห้องสนทนาอื่นๆ ที่สนใจ ลองหาผู้ที่มีความสนใจเช่นเดียวกับตนเองในแพลตฟอร์มนี้ดูกัน

มาเริ่มลองใช้กัน
‘Minato’ เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะกับผู้ซึ่ง “อยากรู้จักญี่ปุ่นให้มากกว่านี้” “อยากเข้าสู่โลกภาษาญี่ปุ่น” “อยากทบทวนเพิ่มพูนภาษาญี่ปุ่น” “อยากเป็นเพื่อนกับคนที่พูดภาษาญี่ปุ่นทั่วโลก”

เริ่มเรียนจากการลงทะเบียนกัน

เว็บไซต์ Minato  (ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ Minato)
https://minato-jf.jp/