บริการห้องสมุด  
Select month


    ห้องสมุด
ห้องสมุดเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ
เป็นห้องสมุดสำหรับบุคคลทั่วไปในประเทศไทยที่มีความสนใจในเรื่องเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น มีทรัพยากรห้องสมุดในรูปของสิ่งพิมพ์และโสตทัศนวัสดุกว่า 20,000 รายการ
 
 

เวลาทำการ
วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 9.00 - 19.00 น.
วันเสาร์ เวลา 9.00 - 17.00 น.

ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้บริการ
บุคคลทั่วไปสามารถสืบค้นและศึกษาเรื่องที่ต้องการในห้องสมุดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ สิ่งพิมพ์ส่วนใหญ่ของห้องสมุดจัดเก็บบนชั้นเปิด จึงสามารถเข้าใช้บริการได้โดยสะดวก

ค่าสมาชิกรายปี (ในกรณีที่ต้องการยืมออก)
บุคคลทั่วไป 600 บาท
นักเรียน/นักศึกษา 300 บาท
อาจารย์สอนภาษาญี่ปุ่น 500 บาท

ระเบียบการของห้องสมุด
มุมวัฒนธรรมญี่ปุ่นสมัยใหม่
  • เพลงและมิวสิควีดีโอ ที่เครื่องเล่นดีวีดีทั้ง 2 เครื่องริมกระจกจะมีเพลงสไตล์ J pop ที่กำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นเดือนละประมาณเกือบ 30 เพลงมาให้ทุกคนได้รับชมและฟังได้ตามใจชอบ โดยมีการเปลี่ยนเพลงใหม่ ๆ ทุก เดือน

  • ภาพยนต์ อนิเมชั่น และคอนเสิร์ต มีการฉายภาพยนต์ อนิเมชั่น และคอนเสิร์ตบนจอขนาดใหญ่สลับหมุนเวียนให้ได้รับชมทุกวัน โดยที่ทุกคนสามารถรับชมและยืมหูฟังแบบไร้สายได้จากที่เคาเตอร์ของห้องสมุด

  • ชั้นนิตยสาร มีนิตยสารเกี่ยวกับวงการ J pop ของญี่ปุ่น รวมทั้งหนังสือแฟชั่นแบบน่ารัก ๆ สั่งตรงมาจากญี่ปุ่นให้ทุกคนได้อ่านตลอดทุกเดือน โดยสามารถหาอ่านได้ที่ชั้นวารสารรูปทรงสี่เหลี่ยมสีม่วงที่ตั้งอยู่ตรงกลางพื้นที่

  • ชั้นหนังสือ มีหนังสืออนิเมชั่นและการ์ตูนญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมของคนไทย หนังสือเกี่ยวกับวัฒนธรรมสมัยใหม่ของญี่ปุ่น ท่องเที่ยว กราฟฟิคดีไซน์ ศิลปะสมัยใหม่ของญี่ปุ่น ฯลฯ คอยให้บริการที่ชั้นหนังสือรูปบล๊อกสี่เหลี่ยมที่ตั้งอยู่ตรงกลาง โดยมีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

  • โซนดีวีดีหนัง อนิเมชั่น ละคร และคอนเสิร์ต ที่ชั้นขนาดใหญ่ริมกำแพง มีให้บริการภาพยนต์ญี่ปุ่น อนิเมชั่น คอนเสิร์ต และละครในรูปแบบของดีวีดีกว่า 200 เรื่อง โดยสามารถรับชมได้โดยหยิบกล่องดีวีดีที่ต้องการดูยื่นให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อรับแผ่นหนัง และรับชมได้ที่เครื่องเล่นดีวีดีซึ่งมีทั้งหมด 6 เครื่องได้ตามสะดวก

การบริการภายในห้องสมุด
ผู้ใช้สามารถอ่าน ชมหรือ ฟัง แหล่งข้อมูลต่างๆของห้องสมุดไม่ว่าจะเป็น หนังสือ นิตยสาร และอุปกรณ์ วีดีทัศน์ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถใช้บริการเครื่องถ่ายเอกสารได้ในอัตราค่าบริการที่ต่ำ

   

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ
ชั้น 10 อาคารเสริมมิตร ทาวเวอร์ 159 ถนนสุขุมวิท 21 กรุงเทพฯ 10110
โทร. (662) 260-8560-4 โทรสาร (662) 260-8565
Website: http://www.jfbkk.or.th
Facebook: http://www.facebook.com/jfbangkok
Twitter: http://www.twitter.com/JFBKK

© copyright The Japan Foundation, Bangkok
All rights reserved. No reproduction or republication without written permission